Hội đồng Đội huyện phát động chương trình “Vở tặng bạn vùng lũ” năm 2018

Hội đồng Đội huyện Bình Xuyên vừa phát động chương trình “Vở tặng bạn vùng lũ” năm 2018 tới các Liên đội trong toàn huyện.

Các em học sinh thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

Chương trình được triển khai tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện với 2 hình thức quyên góp là ủng hộ trực tiếp bằng tiền và ủng hộ bằng cách mua vở viết. Với hình thức ủng hộ tiền, mỗi em học sinh quyên góp 4.500 đồng. Hình thức mua vở, mỗi học sinh sẽ mua 2 quyển vở và đồng thời đơn vị đồng hành sẽ tặng 1 quyển vở cho các em vùng lũ. Sau khi kết thúc đợt phát động Huyện đoàn Bình Xuyên sẽ tổng hợp kết quả và tổ chức đoàn đến trao tặng trực tiếp quà ủng hộ tới các em học sinh vùng chịu ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các thầy cô giáo và học sinh trong toàn huyện. Qua đó, nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn của các em học sinh các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt, giúp các em nhanh chóng ổn định tinh thần, vật chất để tiếp tục đến trường.

02/11/2018