Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Chủ động phòng, chống dịch bệnh giao mùa cho trẻ trong trường học

Sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sinh hoạt tập thể tại trường học là nguyên nhân khiến học sinh, nhất là ở bậc mầm non, tiểu học dễ bị nhiễm bệnh. Chính vì vậy, các trường học trên địa bàn huyện luôn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh giao mùa cho trẻ trong trường học, tránh để dịch bệnh phát sinh và lây lan.

 

Các em học sinh Trường mầm non Hoa Mai được khám sức khỏe định kỳ.

 

Vào thời điểm giao mùa, trẻ rất dễ mắc một số bệnh thường gặp như: tay - chân - miệng, sốt xuất huyết, tiêu chảy, các bệnh đường hô hấp, đau mắt đỏ,... Xác định phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng cho trẻ phát triển toàn diện, do vậy, các trường học thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận, ý thức phòng, chống dịch bệnh cho giáo viên, học sinh; tuyên truyền về vấn đề ATTP trong trường học, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Vệ sinh môi trường, không để rác tồn đọng trong khu vực trường học, đảm bảo đủ nước sinh hoạt. Ở các trường mầm non, thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, khăn mặt, vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng trước khi ăn, sau khi vệ sinh và sau các hoạt động tập thể. Các nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với Trạm Y tế xã, thị trấn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ để nắm được tình trạng sức khoẻ của các cháu.

Cùng với sự chủ động của các nhà trường, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm thời điểm giao mùa, mỗi gia đình cần nâng cao ý thức vệ sinh môi trường sống xung quanh, chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Với những gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng hợp lý, đưa trẻ đi tiêm phòng đầy đủ vắc-xin theo quy định của chương trình tiêm chủng mở rộng để công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ đạt hiệu quả cao.

 

 

Nguyễn Hoan

02/11/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)