Tin An ninh quốc phòng

Hội nghị tổng kết công tác PCCCR, BVR mùa khô 2017 – 2018 Triển khai phương án năm 2018 - 2019

Sáng ngày 25/10/2018, tại xã Trung Mỹ, UBND huyện Bình Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng cháy chữa cháy rừng - Bảo vệ rừng (PCCCR-BVR) năm 2017 - 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 - 2019.

Hội nghị tổng kết công tác PCCCR-BVR năm 2017 -2018 và đề ra phương hướng năm 2018 - 2019.

Dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện; lãnh đạo vườn quốc gia Tam Đảo; Trung đoàn BB9 - Sư 304; Trường 500; trường trung cấp kỹ thuật quân khí; các đồng chí lãnh đạo UBND, tổ trưởng tổ xung kích, tổ bảo vệ rừng, công an, quân sự xã Trung Mỹ và các chủ rừng.

Trong năm 2017 - 2018 toàn huyện trồng được 110.000 cây phân tán các loại và 60 ha rừng trồng tập trung; thành lập được 02 mô hình trồng cây Keo lai thuần và 01 mô hình trồng hỗn giao giữa cây Keo lai và cây Măng phấn trắng tại xã Trung Mỹ. Công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật về PCCCR – BVR được duy trì thực hiện thường xuyên, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhận thức của nhân dân có những chuyển biến tích cực; Trong năm huyện xây dựng được 05 phương án PCCCR - BVR bám sát điều kiện thực tế của từng địa bàn, khu vực; tổ chức được 12 tổ đội xung kích chữa cháy với hơn 200 lượt người tham gia; phối hợp với Ban CHQS huyện, Công an, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 và các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện thành lập các đội chữa cháy dự phòng với trên 300 người được trang bị dụng cụ PCCCR và các phương tiện vận chuyển sẵn sàng ứng cứu; Tu sửa, kẻ vẽ được 02 bản tin tuyên truyền, phát hơn 4.000 tờ rơi và tranh tuyên truyền tới các trường học ở các xã có rừng…

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề ra các giải pháp để thực hiện công tác QLBVR-PCCCR năm 2018 - 2019 đạt hiệu quả cao hơn. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu đó là: Nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ rừng của cấp xã và các chủ rừng theo quy định; đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng là chính, chữa cháy kịp thời; đấu tranh ngăn chặn những hành vi cố ý, vô ý sử dụng lửa trong rừng; tích cực tuyên truyền, phát động nhân dân phát triển rừng, trồng cây phân tán nhằm tăng độ che phủ, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.

Kết thúc hội nghị, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và BVR năm 2017 - 2018./.

Nguyên Vũ
26/10/2018