Thời sự tổng hợp

Huyện Bình Xuyên ký kết thỏa thuận hợp tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích

Sáng ngày 24/10/2018, UBND huyện và Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Đình Tuyến - Giám đốc Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc đồng chủ trì hội nghị. Tham dự lễ ký có lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND huyện và Bưu điện tỉnh.

Theo thỏa thuận hợp tác, Bưu điện tỉnh sẽ giao cho đơn vị đầu mối là bưu điện huyện Bình Xuyên tiếp nhận hồ sơ của các tổ chức, cá nhân và chuyển hồ sơ, lệ phí thu hộ nếu có đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính. Khi có kết quả, Bưu điện sẽ chuyển phát đến địa chỉ của cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Bưu điện tỉnh cam kết chuyển phát hồ sơ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính chính xác, đúng thời gian theo quy định.

Phát biểu tại lễ ký, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên đánh giá thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần đẩy mạnh việc cung ứng dịch vụ, giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian trong thực hiện các thủ tục hành chính. Đồng thời, phát huy hiệu quả, tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công ích sẵn có trên địa bàn trong việc thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội. Để thực hiện hiệu quả chủ trương này, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, giới thiệu đến tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính về dịch vụ này để người dân nắm rõ và có sự lựa chọn phù hợp. UBND huyện sẽ tạo điều kiện để Bưu điện tỉnh triển khai cung cấp dịch vụ trên quy mô toàn huyện phù hợp với thế mạnh của đơn vị, góp phần vào chủ trương cải cách hành chính của tỉnh nói chung và huyện Bình Xuyên nói riêng.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND huyện và Bưu điện tỉnh.

Ngay sau khi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện Bưu điện huyện Bình Xuyên đã giới thiệu khái quát về các dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn của bưu điện.

25/10/2018