Thời sự tổng hợp

Hội nghị báo cáo viên, giao ban công tác Tuyên giáo, Dân vận và Kiểm tra và cộng tác viên dư luận tháng 10 năm 2018

Sáng ngày 19/10/2018, tại Đảng bộ xã Đạo Đức, Huyện ủy Bình Xuyên tổ chức Hội nghị công tác Tuyên giáo, Dân vận và Kiểm tra tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2018; Đồng chí Trần An - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Quang Hà - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị báo cáo viên và giao ban công tác Tuyên giáo, Dân vận,  Kiểm tra tháng 10/2018.

Trong tháng 10/2018, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định. Các đơn vị tập trung triển khai đẩy mạnh thực hiện, các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tiếp tục tuyên truyền những kết quả đạt được của Đảng bộ huyện Bình Xuyên. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu giúp cấp ủy phối hợp, tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho các hội, đoàn thể; tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Ban Dân vận nắm tình hình hoạt động tôn giáo ở cơ sở, đề xuất các giải pháp nhằm ổn định tình hình tôn giáo trên địa bàn. Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy chỉ đạo các xã, thị trấn hoàn thành kế hoạch 9 tháng đầu năm 2018, tổ chức thành công lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành trong không khí trang trọng, tiết kiệm…

Phát biểu bế mạc hội nghị, các đồng chí chủ trì hội nghị đánh giá cao kết quả các địa phương đã đạt được trong tháng 10/2018. Đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trong tháng 11/2018, trong đó tập trung vào đẩy mạnh việc thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; tuyên truyền tổ chức tốt các ngày kỷ niệm như: Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018); 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018); Tuyên truyền về kết quả Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII); các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

22/10/2018