Thời sự tổng hợp

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Ngày 12/10/2018, Huyện ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lương Đức Minh - Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Phi - Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí phó chủ tịch HĐND - UBND huyện; các đồng chí nguyên Bí thư, nguyên Phó bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm UBKT, chuyên viên UBKT; các đồng chí Bí thư, phó bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện Bình Xuyên.

Đ/c Nguyễn Ngọc Phi  - PBTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm tra Đảng nói chung và ngành Kiểm tra Đảng của huyện Bình Xuyên nói riêng. Suốt chặng đường lịch sử 70 năm qua, UBKT các cấp luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ cách mạng, tích cực và chủ động thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ do cấp ủy giao. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng giúp Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thực tiễn cuộc sống. Từ khi tái lập huyện đến nay, UBKT các cấp của Đảng bộ huyện Bình Xuyên từng bước đổi mới phương pháp, cách thức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đội ngũ cán bộ kiểm tra luôn tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ.c Lương Đức Minh - Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng tại buổi gặp mặt.

Các đ/c lãnh đạo Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo UBKT huyện.

Trong thời gian tới, UBKT các cấp của huyện tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm là: đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và vai trò của UBKT các cấp trong công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên; thường xuyên tự nghiên cứu học tập nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh của người cán bộ làm công tác kiểm tra; tăng cường công tác theo dõi, nắm chắc tình hình trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện các vụ việc bức xúc, nổi cộm, các vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên; tăng cường giám sát việc thực hiện các thông báo kết luận kiểm tra, kết quả giám sát, đảm bảo tính nghiêm minh của Đảng; kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng thuộc thẩm quyền, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX với sự tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân./.

Nguyên Vũ

13/10/2018