Tin An ninh quốc phòng

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trung Mỹ năm 2018

Sáng ngày 14/9/2018, xã Trung Mỹ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Dự và chỉ đạo có thượng tá Nguyễn Phú Kim – Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện; khung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trung Mỹ.

Phần diễn tập vận hành cơ chế.

Với đề mục “Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”, cuộc diễn tập được chia làm 2 phần: phần diễn tập vận hành cơ chế và tổ chức diễn tập thực binh. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển xã vào các trạng thái Quốc phòng, an ninh; Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Diễn tập thực binh, hành động của Trung đội Dân quân cơ động xã phối hợp với lực lượng khác tiêu diệt địch đổ bộ đường không. Trong quá trình diễn tập thực binh, việc tổ chức đánh địch đổ bộ đường không đã được các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện tốt, có ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm túc những quy định trong diễn tập. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.

Diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ đường không.

Thông qua diễn tập giúp lực lượng vũ trang xã từng bước nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo xử trí nhanh, kịp thời, có hiệu quả khi có các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 của xã Trung Mỹ đã thành công trên tất cả các mặt, đạt được mục đích, yêu cầu của Ban Chỉ đạo.

14/09/2018