Tin An ninh quốc phòng

Bình Xuyên tăng cường phòng, chống ma túy

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác đấu tranh phòng chống và kiểm soát ma túy, trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã có nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy bị triệt xóa, hàng trăm đối tượng tàng trữ, mua bán chất ma túy bị khởi tố, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 

 

Từ năm 2008 đến nay, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã phát hiện, bắt giữ 222 vụ với 294 đối tượng, thu giữ 62,6044gr ma túy, trong đó, khởi tố 106 vụ với 129 bị can, xử lý hành chính 116 vụ với 165 đối tượng; triệt phá thành công 6 chuyên án về ma túy, bắt 1 đối tượng truy nã về ma túy. Cùng với đó, Công an huyện đã tổ chức kiểm tra hơn 5.000 lượt cơ sở kinh doanh karaoke và kinh doanh lưu trú, phát hiện, xử lý 141 đối tượng có liên quan đến ma túy. Đồng thời, duy trì hiệu quả 33 mô hình tự quản về an ninh trật tự và phòng chống tội phạm, 4 cụm liên kết vùng giáp ranh địa bàn. Nhân dân đã từng bước làm quen với nếp sống theo pháp luật, nhiều người đã tự giác, tích cực tham gia xây dựng môi trường trật tự xã hội lành mạnh, sẵn sàng giúp đỡ cơ quan công an đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma tuý.

Tuy nhiên, theo đánh giá của lãnh đạo huyện Bình Xuyên, công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy những năm qua còn một số tồn tại, hạn chế. Nguyên nhân được xác định bởi Bình Xuyên là huyện trọng điểm công nghiệp của tỉnh với số lượng người từ các địa phương khác về đây sinh sống, lao động ngày càng tăng, gây khó khăn cho công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự, nhất là công tác phòng chống ma túy, mại dâm do phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội về ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt và rất liều lĩnh.

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, thời gian tới, huyện Bình Xuyên tiếp tục tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phòng, chống ma túy; cụ thể hóa trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác phòng chống ma túy, nhất là ở cấp cơ sở xã, thị trấn, khu dân cư. Cùng với đó, đổi mới hình thức tuyên truyền, trong đó, tập trung tuyên truyền cho các đối tượng có nguy cơ cao về ma túy; xã hội hóa công tác phòng chống ma túy; tích cực đẩy mạnh hoạt động phối hợp liên ngành, phát huy sức mạnh cộng đồng. Đồng thời, tăng cường thực hiện chức năng giám sát, kiểm soát ma túy thông qua các đợt kiểm tra, giám sát tại cơ sở; phát huy vai trò của lực lượng công an và các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội.

 

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn

06/09/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)