Tin kinh tế

Thêm 1 dự án đầu tư của Nhật Bản vào khu công nghiệp Bình Xuyên

Sáng 29/8, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư dự án Kowa Global vào khu công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên.

 

 

Dự án Kowa Global có tổng vốn đầu tư trên 136 tỷ đồng, do 2 nhà đầu tư của Nhật Bản là Công ty cổ phần Kowa Kasei và Công ty cổ phần Kowa Rubber Industries làm chủ đầu tư. Đây là dự án chuyên gia công và phân tích, kiểm định kỹ thuật đối với các sản phẩm từ cao su, với quy mô gần 140 tấn sản phẩm/năm cùng các dịch vụ tư vấn, thương mại liên quan.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành việc xây dựng và chính thức đi vào hoạt động từ quý II/2019, giải quyết việc làm cho khoảng 40 lao động, với mức lương bình quân 5,2 triệu đồng/người/tháng và nộp ngân sách nhà nước khoảng 10 tỷ đồng/năm.

Ông Nguyễn Thanh Chính, Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết: Dự án Kowa Global là dự án thứ cấp thứ 23 có 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, nâng tổng vốn đầu tư từ các dự án thứ cấp của Nhật Bản vào các khu công nghiệp lên 223,4 triệu USD. Dự án phù hợp với chủ trương khuyến khích phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của tỉnh. Đồng thời sẽ tạo ra các sản phẩm mới có sức cạnh tranh trên thị trường, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Để dự án được triển khai, xây dựng đúng kế hoạch, thời gian tới, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh sẽ chủ động phối hợp các cơ quan liên quan, tạo mọi điều kiện thuận lợi và kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, các quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn

 

 
02/09/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)