Tin An ninh quốc phòng

Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018

Ban Chỉ huy Quân sự huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Quân sự - Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Lực lượng quân sự địa phương luôn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; tổ chức tốt hội nghị hiệp đồng Phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ – cứu sập, Phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng năm 2018 với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; chỉ đạo xã Tân Phong diễn tập ứng phó thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2018, kết quả đạt loại giỏi; giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Sơn Lôi…

Đối với công tác sắn sàng chiến đấu, đơn vị nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, nhiệm vụ huấn luyện trong tình hình mới, quán triệt thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch cấp trên, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm tình hình an ninh - trật tự trên địa bàn. Trong công tác huấn luyện lực lượng thường trực, tổ chức huấn luyện đầy đủ nội dung, chương trình, bảo đảm đúng, đủ thành phần quân số tham gia. Thực hiện tốt đợt phát động thi đua trong lễ ra quân huấn luyện năm 2018 với chủ đề “Đoàn kết – kỷ cương – sáng tạo – an toàn – quyết thắng”.

Đ.c Sái Công Bàng - UVBTVHU, CHT BCHQS huyện kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, lãnh dạo Ban CHQS huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực phòng không, đặc biệt trong hoạt động kỷ niệm 20 năm tái huyện (1/9/1998 – 1/9/2018);  tăng cường công tác quản lý, nắm chắc tình hình địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện tốt việc điều chỉnh tổ chức, biên chế; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ và thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội.

Nguyên Vũ

24/07/2018