Đại hội Hội Chiến sỹ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị huyện Bình Xuyên nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ngày 28/6/2018, Hội Chiến sỹ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị huyện Bình Xuyên tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự, chỉ đạo và chúc mừng đại hội có lãnh đạo Tỉnh hội; Đ/c Đỗ Quang Hà – UV BTV HU – Trưởng ban Dân vận HU; đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Lãnh đạo tỉnh hội phát biểu tại Đại hội

Hiện nay, Hội Chiến sỹ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị huyện có 63 hội viên là cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đã trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị đang sống và làm việc trên địa bàn huyện. Hội được thành lập nhằm giữ gìn, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, khơi dậy truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; tổ chức các phong trào thi đua thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ hội viên trong cuộc sống; tìm hiểu và thu thập thông tin những đồng đội đã hy sinh để cùng với các cơ quan, gia đình làm tốt công tác quy tập hài cốt vào nghĩa trang liệt sỹ...

Đồng chí Đỗ Quang Hà-UVBTV, Trưởng ban Dân vận HU thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội tiếp tục xây dựng, củng cố bộ máy tổ chức và hoạt động, nâng cao vai trò của hội; ban hành quy chế hoạt động của BCH; tổ chức và thực hiện hiệu quả Nghị quyết đại hội; thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên…

Ban chấp hành Hội khóa I, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt đại hội

Tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh hội, Huyện Bình Xuyên đề nghị Hội tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương và đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng, phát triển quê hương; Quan tâm, hỗ trợ nhau trong cuộc sống; tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về cuộc chiến đấu vẻ vang của quân và dân ta tại Thành cổ Quảng Trị.
Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia Ban chấp hành Hội Chiến sỹ bảo vệ Thành cổ Quảng Trị huyện Bình Xuyên khóa I, nhiệm kỳ 2018 – 2013.
Thùy Khánh

02/07/2018