Hội LHPN huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 28/6/2018, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

HLH Phụ nữ huyện sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho hội viên, phụ nữ. Các cấp hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phát động các phong trào thi đua chào mừng 20 năm tái lập huyện, trong đó triển khai xây dựng mô hình “Đường hoa phụ nữ” tại 13 xã, thị trấn trong huyện, các mô hình đều phát huy hiệu quả tạo cảnh quan môi môi trường Xanh –Sạch – Đẹp; Phát động chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, vận động mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nhắn tin ủng hộ 20 ngàn đồng và 27 chiếc áo trị giá gần 03 triệu đồng. Hưởng ứng phong trào vận động ủng hộ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”, tính từ đầu năm 2018, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện ủng hộ được 75 triệu đồng; hỗ trợ xây mới cho 01 hội viên khuyết tật với số tiền 15 triệu đồng…

Trong thực hiện Đề án 938, 939 của Thủ tướng Chính phủ về "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025", Hội LHPN huyện đã tổ chức hội nghị truyên truyền giáo dục, vận động hỗ trợ chương trình năm 2018 đến các đồng chí Chủ tịch phụ nữ các xã, thị trấn. Các phong trào thi đua của hội gắn với nhiệm vụ chính trị được triển khai rộng rãi và đi vào chiều sâu, 100% các cơ sở hội tổ chức tuyên truyền cho trên 80% hội viên phụ nữ tham gia học tập. Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được các cấp Hội triển khai hiệu quả. Tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách huyện nhận ủy thác cho hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 81 tỷ đồng cho 3.206 hội viên vay. Triển khai thực hiện tiết kiệm tại 153 chi hội với 7.400 thành viên tham gia, hiện số dư lên tới 1 tỷ 200 triệu đồng….

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội LHPN huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời chỉ đạo Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhà nước, của tỉnh; Học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIV; tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đến từng hội viên, phụ nữ và từng gia đình; duy trì và nhân rộng phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tích cực củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện trao tặng tiền hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm tình thương cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại Hội nghị, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã trao tặng 33 xuất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày 28/6 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” tổng trị giá 20 triệu đồng. Đồng thời hỗ trợ kinh phí xây nhà “mái ấm tình thương” cho 03 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 90 triệu đồng.

Nguyên Vũ
28/06/2018