Tin kinh tế

Thăm quan mô hình trồng Nấm hiện đại tại xã Tam Hợp

Chiều ngày 20/6/2018, đoàn Lãnh đạo UBND huyện đã đến thăm mô hình trồng nấm hiện đại của gia đình anh Phùng Đức Định tại thôn Ngoại Trạch I, xã Tam Hợp.

  

Sau nhiều năm bôn ba tại xứ người, trở về quê hương với khát vọng giúp người nông dân tiếp cận với công nghệ trồng nấm hiện đại, anh Phùng Đức Định, Giám đốc Công ty TNHH Nấm Phùng Gia đã xây dựng nhà xưởng, tạo ra những sản phẩm nấm đùi gà chất lượng, sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Đoàn công tác UBND huyện tìm hiểu các công đoạn trồng Nấm.

Cơ sở sản xuất của anh Định chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2017, đến nay thông qua các nhà phân phối, nấm sạch Phùng Gia đã có mặt tại nhiều nhà hàng lớn ở Vĩnh Phúc, thành phố Hà Nội và một số tỉnh ở miền Bắc và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Hiện trung bình mỗi ngày, Công ty cung cấp ra thị trường từ 4-5 tạ nấm/ngày, với giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng từ 140.000-150.000 đồng/kg và chưa cung cấp đủ cho thị trường tiêu thụ. Mới đây, đại diện của Tập đoàn Vingroup đã đề nghị Công ty liên kết sản xuất, ký bao tiêu 100% sản phẩm. Từ những phản hồi tích cực của người tiêu dùng và thị trường ngày càng rộng mở, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến máy móc, mở rộng quy mô sản xuất từ 4-5 tạ/ngày lên 1 tấn nấm/ngày.

Qua buổi thăm quan, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV, PCT UBND huyện đánh giá cao mô hình sản xuất của cơ sở, đặc biệt là việc áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

 

Nguyên Vũ

21/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)