Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng 20/6/2018, Hội Nông dân huyện tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

  

Đ.c Nguyễn Ngọc Phi - PBT TT HU- Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân huyện không ngừng được củng cố phát triển tổ chức hội, toàn huyện hiện nay có 16.204 hội viên, chiếm 71,17% tổng số hộ nông nghiệp. Hội viên nông dân huyện đã tích cực thi đua sản xuất, tham gia các chương trình sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. 100% các cơ sở hội đã phát động phong trào, tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất giỏi, đã thu hút hơn 37 nghìn lượt hộ, phát triển trên nhiều lĩnh vực từ trồng trọt, chăn nuôi đến kinh doanh dịch vụ với hàng trăm mô hình điển hình như: kinh doanh vận tải ở xã Trung Mỹ; chăn nuôi gà thịt và gà đẻ trứng ở xã Thiện Kế; phát triển nghề mộc ở TT Thanh Lãng… Bằng việc hỗ trợ cho nông dân vay vốn từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số vốn là 4.130 triệu đồng cho 131 lượt hội viên vay, tập trung vào xây dựng và nhân rộng mô hình kinh tế hộ có hiệu quả kinh tế cao. Thực hiện chương trình ủy thác vốn vay Ngân hàng CSXH, hàng năm các tổ chức cơ sở hội nhận ủy thác triển khai có hiệu quả đảm bảo đúng đối tượng, nguồn vốn sử dụng đúng mục đích. Đến nay, tổng dư nợ do Hội ủy thác trên 83 tỷ đồng với 95 tổ tiết kiệm và vay vốn cho trên 3.400 lượt hộ vay; cung ứng 1.526 tấn phân bón trả chậm cho nông dân, 2.372 kg thóc giống nguyên chủng JO2. Tham gia xây dựng nông thôn mới, hội đã vận động nông dân đóng góp trên 7 tỷ đồng, hơn 25.700 ngày công lao động, hiến trên 43 nghìn m2 đất để xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, nhà văn hóa thôn góp phần quan trọng vào hoàn thành xây dựng nông thôn mới của huyện.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp Hội Nông dân huyện trên tất cả các mặt. Đồng thời cũng đề nghị các cấp hội cần xác định rõ hơn phương hướng xây dựng hội và các phong trào nông dân, nông thôn trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH, vai trò của HND, HTX trong đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nông dân trong kinh tế thị trường, phát huy vai trò của tổ chức hội nông dân trong việc thực hiện chương trình xây dựng NTM, thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH Đảng các cấp.

Trên cơ sở thống nhất và đồng thuận của các cấp Hội Nông dân trong huyện, Đại hội đã thông qua nhiệm vụ định hướng phát triển Hội Nông dân huyện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh.

BCH khóa mới ra mắt và chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu.

                                                                                                   

                                                                    Thùy Khánh

22/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)