Thời sự tổng hợp

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Xuyên

Sáng 20/6/2018, tại UBND xã Tam Hợp, Đoàn ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Tiến, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Duy Đông, TUV, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bình Xuyên sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI. Cùng dự, có đồng chí Vũ Chí Giang, TUV, PCT UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Anh – PBT, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bình Xuyên.

Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Bình Xuyên.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đ/c Trần Văn Tiến - Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tại kỳ họp và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp. Đ/c Nguyễn Duy Đông - đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 7.

Cử tri huyện Bình Xuyên bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri của Quốc hội và HĐND tỉnh. Cử tri đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, đầu tư nâng cấp hệ thống kênh mương, hệ thống đường giao thông tại một số địa phương. Nghiên cứu, tăng mức hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng khu công nghiệp Sơn Lôi, một số công trình, dự án quan trọng trên địa bàn huyện nhằm tránh lãng phí, phục vụ tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, việc đi lại của nhân dân. Quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa, đưa nước sạch về các địa phương; tạo quỹ đất để di chuyển làng nghề gốm Hương Canh ra khỏi khu dân cư…

Các đ/c lãnh đạo huyện Bình Xuyên và lãnh đạo UBND tỉnh đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Riêng đối với các vấn đề liên quan đến hệ thống giao thông do ảnh của tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua, các vấn đề liên quan đến đất đai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải có các buổi làm việc cụ thể với VEC để giải quyết các bất cập này. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tìm rõ nguyên nhân, khắc phục, sớm cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Cảm ơn cử tri huyện Bình Xuyên, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết ngoài 25 ý kiến, kiến nghị tại hội trường, tất cả các kiến nghị bằng văn bản, đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp thu gửi các cấp, các ngành, địa phương giải quyết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Bình Xuyên là huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh, vì thế những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm, ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông để thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Để xứng tầm là huyện công nghiệp của tỉnh, đồng chí yêu cầu huyện Bình Xuyên tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến đất đai. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tăng cường công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 01 của BTV Tỉnh ủy, Đề án 01, 02 của Tỉnh ủy; nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần, tác phong phục vụ nhân dân cho đội ngũ cán bộ công chức, việc chức. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý triệt và không để phát sinh điểm nóng làm mất an ninh trật tự tại các khu công nghiệp và khu vực nông thôn. Cùng với đó, đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động theo hướng sát dân, gần dân hơn, xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng vững mạnh. “Chính quyền sẽ luôn đồng hành cùng người dân và sẽ luôn lắng nghe, cầu thị ý kiến từ nhân dân để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa Vĩnh Phúc sớm trở thành tỉnh công nghiệp và là thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020”.

Nguyên Vũ

21/06/2018