Tin An ninh quốc phòng

Ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018

Sáng ngày 19/6/2018, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Bình Xuyên tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày quốc tế toàn dân phòng chống ma túy năm 2018.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu khai mạc tại Lễ ra quân .

Trong những năm qua, công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, vận động, tuyên truyền, giáo dục, đấu tranh trấn áp, tổ chức cai nghiện ma túy tập trung, tại cộng đồng và gia đình cho người nghiện. Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống ma túy năm 2018 là “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy" kêu gọi mọi người suy nghĩ về ảnh hưởng ma túy đối với cuộc sống của bản thân và cộng đồng, huyện Bình Xuyên đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cùng các tầng lớp nhân dân, tích cực phòng chống ma túy; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và tố giác người sử dụng, tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy, góp phần xây dựng thôn, xã, cơ quan, đơn vị, trường học không có tệ nạn ma túy.

Ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2018.

Lực lượng diễu hành đi qua nhiều tuyến đường nhằm hưởng ứng mạnh mẽ tháng hành động.

Sau lễ ra quân, gần 100 đại biểu là lực lượng Công an, đoàn viên thanh niên đã tiến hành diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy trên các trục đường chính của huyện để tuyên truyền, cổ động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và kêu gọi mọi người hãy tránh xa ma túy. Hoạt động này đã góp phần tăng cường vai trò, sự lãnh đạo của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống ma túy, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về tác hại của tệ nạn ma túy đối với đời sống xã hội.

Nguyên Vũ

20/06/2018