Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP huyện lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018- 2023

Sáng ngày 06/5/2018 Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Bình Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018- 2023. Dự Đại hội có Lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh, các đồng chí: Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Duy Thiêm - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện.

 

 

Đ/c: Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội. 

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP các cấp trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Đến nay, toàn huyện có 659 hội viên với 37 chi hội. Trong 5 năm, các cấp Hội đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết chế độ chính sách cho TNXP, đồng thời chủ động phối hợp với các cấp, các ngành làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách cho trên 1.000 đối tượng được chi trả theo đúng quy định, 100% hội viên được cấp thẻ BHYT.Các hoạt động nghĩa tình đồng đội được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Các cấp hội đã tích cực xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội giúp nhau làm kinh tế qua hình thức cho vay không lấy lãi, giải quyết việc làm cho con em đồng đội, thông qua các chương trình như: “Gói quà ấm lòng đồng đội”, “Xuân ấm tình yêu thương”, “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”…với tổng số tiền 537 triệu đồng. Đẩy mạnh phong trào xã hội hóa đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn bằng nhiều hình thức phong phú như: tặng quà với tổng trị giá gần 300 triệu, tặng sổ tiết kiệm trị giá 78 triệu cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Phát động hội viên tích cực ủng hộ đồng bào bị thiên tai, quyên góp ủng hộ bằng quần áo, chăn, màn, mỳ tôm, dầu ăn…tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Ghi nhận các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP huyện đã được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Hội Cựu TNXP tỉnh, UBND tỉnh, UBND huyện tặng nhiều Bằng khen, giấy khen trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu hội Cựu thanh niên xung phong huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2013. 

 

Phát biểu tại Đại hội các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đề nghị Hội Cựu TNXP huyện phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ tới việc triể khai thực hiện các hoạt động cần bám sát nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương;Tiếp tục quan tâm, góp sức, hỗ trợ tận tình về vật chất, tinh thần cho các hội viên, tri ân các thế hệ TNXP; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, gắn với thực hiện các cuộc vận động, các phong trào, xây dựng các mô hình điển hình, điển hình tiên tiến, xóa đói, giảm nghèo…

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào BCH khóa mới và biểu quyết nhất trí cao với các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. 

 

Thùy Khánh

 

07/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)