Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 và phát động Chiến dịch làm sạch môi trường và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Sáng 2/6, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Bình Xuyên tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 và phát động Chiến dịch làm sạch môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Đến dự có đồng chí Lê Duy Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Phòng, ban, ngành các tổ chức chính trị xã hội huyện Bình Xuyên, xã Tân phong cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh viên.

Đc Lê Duy Thành đánh trống ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 sẽ được triển khai trên toàn tỉnh, tập trung vào các nội dung: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; tình nguyện Hoa phượng đỏ; tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh. Các hoạt động trọng tâm sẽ gắn với việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ tài nguyên môi trường và được triển khai từ ngày 1/6 đến 31/8/2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Vĩnh Phúc sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện tới dự buổi Lễ.

Hình ảnh bàn giao tuyến đường thanh niên tự quản tại buổi lễ.

Việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 nhằm khẳng định việc chung tay bảo vệ môi trường, chống lại ô nhiễm chất thải nhựa sẽ góp phần duy trì và phát triển vền vững kinh tế - xã hội của tỉnh, tại buổi lễ đồng chí Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn viên thanh niên và cộng đồng dân cư tiếp tục thực hiện các biện pháp cải thiện, bảo vệ môi trường, đặc biệt là giảm thiểu việc tái sử dụng và tái chế chất thải nhựa. Đồng thời, tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, thu gom, vận chuyển chất thải rắn một cách khoa học và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần, triển khai các hoạt động tình nguyện gắn với tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Các ban, ngành tại địa phương rà soát các điểm đen về môi trường để tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải; tổ chức nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy.

Như Hương
04/06/2018