Thời sự tổng hợp

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra hệ thống đê, kè, cống trước mùa mưa bão

Để chủ động phòng chống lụt bão năm 2018, ngày 28/5/2018, đoàn lãnh đạo UBND huyện tổ chức đi kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiện trạng một số tuyến cầu cống, đê, kè trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo UBND huyện thăm một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện

Hiện một số cống, kè xuất hiện tình trạng bê tông bị rạn nứt, có nguy cơ sạt lở khi mưa kéo dài. Đây đều là những công trình xung yếu, ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất và có nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa lũ, do đó cần sửa chữa, gia cố kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc quản lý hệ thống cầu, cống, đê, kè; Ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn chủ động phương án phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, có giải pháp nâng cấp các cống xung yếu đã xuống cấp và hư hỏng.

Nguyên Vũ
01/06/2018