Tin An ninh quốc phòng

Hội nghị hiệp đồng phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Chiều ngày 03/5/2018, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng, phòng chống cháy nổ, cứu sập năm 2018.

Hội nghị hiệp đồng PCLB - TKCN năm 2018 huyện Bình Xuyên.jpg.

Thực hiện kế hoạch phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng, phòng chống cháy nổ, cứu sập năm 2018, Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ huy PCLB - TKCN của huyện xây dựng kế hoạch và dự kiến một số tình huống bão lụt, cháy rừng có thể xảy ra trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành của địa phương nắm chắc diễn biến tình hình khí hậu, thời tiết chủ động làm tốt công tác phòng, chống có hiệu quả khi có bão lũ xảy ra. Với quyết tâm giữ vững bảo đảm an toàn các hồ đập giữ đến mức quy định, hạn chế tình trạng ngập úng ở vùng thấp, cháy rừng với phương châm thực hiện “4 tại chỗ” chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động tổ chức tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Theo kế hoạch hiệp đồng của BCH quân sự huyện với các đơn vị đã làm rõ một số tình huống có thể xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu lực lượng vũ trang và các đơn vị không chủ quan, cần nắm chắc, quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền, theo dõi thường xuyên tình hình khí hậu, thời tiết thủy văn trên địa bàn; xây dựng kế hoạch, dự kiến tình huống, làm tốt công tác chuẩn bị, hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn để chủ động ứng phó và xử lý tốt các tình huống xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, tài sản, hoa mầu của tập thể và nhân dân.

Mai Oanh

04/05/2018