Thời sự tổng hợp

UBND huyện Bình Xuyên triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018

Sáng ngày 9/1/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và ký giao ước thi đua năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Minh Hồng - Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp; Các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện.

Đ.c Nguyễn Tuấn Anh - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng sự cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương, công tác xây dựng chính quyền và phát động phong trào thi đua năm 2017 của huyện Bình Xuyên có những chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất tính theo giá thực tế đạt trên 47.590 tỷ đồng, tăng 20,8% so với cùng kỳ, đạt 118% kế hoạch. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó, Công nghiệp - Xây dựng chiếm 91,18%, Nông - Lâm nghiệp - Thuỷ sản: 3,15%, Dịch vụ: 5,66%. Thu ngân sách vượt dự toán tỉnh giao với trên 1.158 tỷ đồng, đạt 120% dự toán, tăng 16,2% so cùng kỳ, chi ngân sách đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được duy trì và phát triển. Hết năm 2017, toàn huyện có 54/55 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 98%. Hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở từng bước được củng cố và phát triển. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 82%. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 87%, Làng văn hoá đạt 93%, Đơn vị văn hoá đạt 68%. Công tác giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa đạt nhiều kết quả. Trong năm, đã tạo việc làm cho 2.650 lao động, trong đó xuất khẩu lao động được 120 người. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới đa chiều giảm còn 2,09%. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giải tỏa hành lang giao thông được quan tâm và triển khai tích cực. Trong năm, huyện triển khai thực hiện tốt Đề án số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị định số 108 của Chính phủ về tinh giản biên chế và Nghị quyết số 31 của HĐND tỉnh về hỗ trợ cán bộ CCVC, người lao động thôi việc theo nguyện vọng. Toàn huyện thực hiện tinh giản 826 cán bộ CCVC, trong đó: 13 cán bộ cấp huyện, 4 cán bộ cấp xã và 809 cán bộ không chuyên trách cấp xã. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua phát triển sản xuất được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Toàn huyện có 13/13 xã, thị trấn đạt chính quyền cơ sở vững mạnh.

Đ.c Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Năm 2018, huyện Bình Xuyên tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tăng hợp lý. Đẩy mạnh công tác GPMB nhằm thu hút đầu tư. Triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020. Tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực bộ máy chính quyền, phấn đấu, hoàn thiện hồ sơ trình cấp thẩm quyền công nhận nâng cấp 3 xã lên thị trấn. Nỗ lực phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện.

Lãnh đạo HU trao Bằng khen của TT Chính phủ cho cá nhân có thành tích trong công tác từ năm 2012 - 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH - bảo vệ tổ quốc.

Các cá nhân được tặng Danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác từ năm 2012 - 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH - bảo vệ Tổ quốc, tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Kết thúc hội nghị, UBND huyện đã phát động phong trào thi đua, giao kế hoạch năm 2018 và tổ chức ký giao ước thi đua khối huyện, khối xã, thị trấn năm 2018.

Khối các cơ quan huyện ký giao ước thi đua.

09/01/2018