Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại trường MN Gia Khánh A và MN Gia Khánh B

Ngày 3/1/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã đi kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho học sinh bán trú tại Trường MN Gia Khánh A và MN Gia Khánh B.

  

Đoàn công tác kiểm tra hồ sơ, sổ sách tại Trường MN Gia Khánh B.

 

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của 2 trường Mầm non trên địa bàn TT Gia Khánh. Qua kiểm tra cho thấy, chất lượng công tác tổ chức bán trú trong trường học đảm bảo chất lượng và an toàn bữa ăn cho học sinh; bếp ăn được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; trang bị đồ dùng, dụng cụ nhà bếp theo quy định, đầu tư mua sắm theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng cơ bản các điều kiện về ATTP theo quy định của Bộ Y tế. Nhân viên nấu ăn có chứng chỉ, được học kiến thức về VSATTP và được khám sức khỏe định kỳ, thực hành theo đúng 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm; các đơn vị tổ chức ăn bán trú đều đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp thực phẩm, quy trình kiểm tra, tiếp nhận đảm bảo; công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm, lưu mẫu thức ăn 24h theo quy định; sổ kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu thức ăn ghi chép khoa học rõ ràng; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước nằm trong danh mục cho phép của Bộ y tế…

Các bữa ăn của trẻ luôn đảm bảo lượng calo cần thiết theo tuần, theo tháng.

 

Việc nấu ăn bán trú tại trường sẽ giúp các em học sinh có thời gian để học tập, nghỉ ngơi tốt hơn, phụ huynh học sinh yên tâm khi con em ăn bán trú được các nhà trường chăm sóc đảm bảo.

 Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện sẽ tiếp tục đi kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các trường học còn lại trên địa bàn huyện.

Nguyên Vũ 
04/01/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images