Tin kinh tế

Bình Xuyên: Hàng Việt Nam được ưa chuộng

Sau 7 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn huyện, đến nay đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Hàng hóa được bày bán trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini là hàng Việt và người dân đã có thói quen, lựa chọn, ưu tiên sử dụng hàng Việt trong sinh hoạt hàng ngày.

  

Hàng Việt Nam đang ngày càng được người tiêu dùng trên địa bàn huyện ưa chuộng.

 

Để hàng Việt có sức lan tỏa, huyện Bình Xuyên đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương và các doanh nghiệp tổ chức hàng chục hội chợ và điểm bán hàng lưu động đưa hàng Việt về nông thôn, thu hút gần 50.000 lượt người đến tham quan, mua sắm. Qua đó, giúp các doanh nghiệp trong huyện, tỉnh và cả nước có cơ hội trao đổi thông tin, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, làm chuyển biến tâm lý, ý thức thói quen tiêu dùng theo hướng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam. 

Để đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, sản xuất đã tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng, có mẫu mã đẹp, giá cả cạnh tranh được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn như: Công ty cổ phần thép Việt – Đức; Tập đoàn Prime Group, Công ty phanh Nissin Việt Nam, Công ty thức ăn Japfa Comfeed…triển khai các đợt khuyến mại, giảm giá và có các gian hàng tại các hội chợ kích cầu tiêu dùng của tỉnh, huyện. 

Nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, huyện Bình Xuyên đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống đầu cơ buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra các quy định về niêm yết giá bán và bán đúng giá; kịp thời xử lý các vi phạm để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp. Nhờ các giải pháp trên, đến nay, hàng Việt Nam đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Cuộc vận động đi vào chiều sâu càng góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân với xu hướng chọn hàng sản xuất trong nước thay cho hàng ngoại nhập.

                                                                                                                                Thùy Khánh

28/12/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)