Gặp mặt 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng ngày 22/12/2017, tại BCHQS huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên tổ chức gặp mặt các đồng chí là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2017).

Đồng chí Nguyễn Văn An - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo thông tin nhanh về tình hình KT,XH trong nước và huyện trong thời gian qua

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam và LLVT huyện Bình Xuyên anh hùng. Cách đây vừa tròn 73 năm, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân- tiền thân của QĐND Việt Nam được thành lập gồm 34 đồng chí. Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, QĐND Việt Nam đã lập nên nhiều chiến công hiển hách đánh thắng thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, xứng đáng là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng. Phát huy truyền thống anh hùng, trong những năm qua LLVT huyện luôn làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận biên phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; triển khai, tổ chức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, xứng đáng là lực lượng tuyệt đối trung thành, tin cậy của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Gặp mặt 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Huyện ủy đã thông tin một số nét chính về tình hình thời sự nổi bật trong nước và của địa phương thời gian qua. Đồng thời phát biểu chúc mừng các đồng chí quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí mong muốn các đồng chí giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng quê hương Bình Xuyên nói chung và lực lượng vũ trang huyện nói riêng vững mạnh toàn diện./.

Nguyên Vũ

28/12/2017