Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho hộ nghèo

Ngày 19/12/2017, tại huyện Bình Xuyên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình ông Trần Tư, tổ dân phố Trong Ngoài, thị trấn Hương Canh.

 

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho ông Trần Tư tổ dân phố Trong Ngoài, thị trấn Hương Canh

 

 

 Hộ gia đình ông Trần Tư thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông, bà tuổi cao, sức yếu không còn sức khỏe để lao động. Hiện ông bà và 02 cháu ở trong ngôi nhà cũ, xập xệ, bản thân ông Tư là nạn nhân chất độc da cam và có 01 con trai cũng là thế hệ thứ 2 bị nhiễm chất độc da cam. 


Lãnh đạo Tỉnh hội, huyện hội trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho gia đình

 

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ vận động, UBND thị trấn Hương Canh hỗ trợ 07 triệu đồng, còn lại do gia đình và nhân dân đóng góp, hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu. Dự kiến ngôi nhà sẽ thi công và đưa vào sử dụng trước Tết Mậu Tuất 2018 với diện tích 30m2, tổng kinh phí 160 triệu đồng. 
Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
 
 
Nguyên Vũ
22/12/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images