Tin An ninh quốc phòng

Ban CHQS huyện Bình Xuyên giao ban công tác quân sự - quốc phòng tháng 11 năm 2017

Ban Chỉ huy Quân sự huyện vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác đóng quân canh phòng và giao ban công tác quân sự - quốc phòng tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2017. Đồng chí Sái Công Bàng - CHT Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Ban CHQS huyện giao ban công tác quân sự quốc phòng tháng 11 năm 2017

Trong tháng 11 năm 2017, chỉ huy các đơn vị quân đội trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về công tác quản lý khu vực đóng quân, triển khai có hiệu quả các hoạt động phối hợp, đảm bảo an toàn khu vực đóng quân và các địa bàn được phân công. Chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Tiếp tục đôn đốc nhà thầu triển khai xây dựng thao trường huấn luyện tổng hợp kiêm căn cứ hậu phương tại xã Trung Mỹ. Chỉ đạo các xã, thị trấn kiện toàn hệ thống thôn đội trưởng theo Đề án 01 của Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND tỉnh. Chỉ đạo giao lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 cho 13 xã, thị trấn. Làm công tác chuẩn bị chi trả trợ cấp cho 122 đối tượng theo quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ. Tại hội nghị, chỉ huy trưởng các xã, thị trấn cũng đã nêu những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương như: công tác tuyển quân, thực hiện công tác nhân sự theo Đề án 01 và Nghị quyết 22 của HĐND tỉnh về công tác cán bộ,...

Đồng chí Sái Công Bàng - CHT Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị

Thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không, kiểm soát quân sự, nắm tình hình cơ sở. Chủ động triển khai tốt các phương án bảo đảm an toàn dịp diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ, tết. Tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện các bước tiếp theo trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đảm bảo vũ khí trang bị cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện theo chế độ quy định.

04/12/2017
anh Binh Xuyen 4