Thời sự tổng hợp

Ban ATGT huyện ra quân giải tỏa hành lang giao thông tại thị trấn Thanh Lãng

Sáng ngày 11/10/2017, Ban ATGT huyện phối hợp UBND thị trấn Thanh Lãng, Thanh tra giao thông và một số cơ quan chức năng huyện tổ chức thực hiện giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang ATGT đường bộ tại đường tỉnh lộ 303 thuộc địa bàn thị trấn Thanh Lãng - trục đường A từ đầu làng Xuân Lãng đi xã Phú Xuân.

Ban ATGT TT thanh Lãng họp, phân công nhiệm vụ tới các thành viên

Trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng huyện đã tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các hộ kinh doanh gỗ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, trả lại hành lang ATGT đường bộ. Cùng với đó rà soát, thống kê, phân loại khu vực cần giải tỏa.  Đối với các trường hợp chống đối, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý nghiêm các vi phạm; Kiên quyết cưỡng chế, lập biên bản thu giữ phương tiện, đồ vật vi phạm, tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, gỗ của các hộ kinh doanh gây mất mỹ quan đô thị. Căn cứ tình hình thực tế của 11 tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn Thanh Lãng và từng địa điểm cụ thể, ban chỉ đạo sẽ đưa ra các giải pháp xử lý dứt điểm, trả lại hành lang ATGT trên các tuyến đường.

Ông Nguyễn Văn Bảy – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh lãng cho biết: Qua tuyên truyền, vận động, đại đa số các hộ dân, hộ kinh doanh, buôn bán ven đường đều đồng tình ủng hộ và chấp hành nghiêm quy định. Chính quyền địa phương xác định giải tỏa hành lang ATGT đường bộ là việc làm cần thiết, tuy nhiên cần phải quyết liệt, tránh sau mỗi đợt ra quân tình trạng tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán lại diễn ra, gây bức xúc cho người dân.

Một số hình ảnh giải tỏa hành lang giao thông tại TT Thanh Lãng

Giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, trật tự xây dựng, môi trường được huyện Bình Xuyên coi là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2017. Tuy nhiên, để công tác này đạt kết quả cao đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, đặc biệt là ý thức tự giác chấp hành của mỗi người dân.

Nguyên Vũ –TTVHTT-TT huyện
11/10/2017