Tin An ninh quốc phòng

Bình Xuyên giao ban Quân sự - Công an – Phòng cháy chữa cháy theo Nghị định 77 của Chính phủ

Chiều ngày 28/9/2017, Ban CHQS huyện Bình Xuyên - Công an huyện - Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tổ chức hội nghị giao ban theo Nghị định 77/2010/NĐ - CP của Chính Phủ và công tác đóng quân canh phòng tháng 9 năm 2017.

Lực lượng Công an, Quân sự và Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2 thường xuyên phối hợp thực hiện nghiêm Nghị định 77 của Chính phủ, kịp thời nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý có hiệu quả những diễn biến nảy sinh về an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ và nhiệm vụ quốc phòng. Hàng ngày, hàng tuần 3 đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin về nhiệm vụ đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ và nhiệm vụ quốc phòng. Duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tuần tra, canh gác, kiểm soát quân sự bảo vệ an toàn địa bàn và khu vực đóng quân canh phòng.

Giao ban theo Nghị định 77 của Chính phủ và công tác đóng quân canh phòng tháng 9 năm 2017

Kết quả, trong tháng 9 năm 2017, các đơn vị đã phối hợp xử lý 9 vụ về trật tự xã hội, 5 vụ liên quan đến mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 vụ đánh bạc và 11 vụ vi phạm hành chính, 1 vụ cháy và 2 vụ chết đuối. Sơ kết, đánh giá hiệu quả mô hình “Dòng họ Hoàng thôn Tam Lộng – Hương Sơn tự quản về ANTT”. Phối hợp thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự và nhiệm vụ quốc phòng. Công an huyện phối hợp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại 3 trường học, kiểm soát, lập vi phạm 321 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Phối hợp với công an xã Bá Hiến đảm bảo trật tự an toàn giao thông việc xả lũ tại hồ Đại Lải. Phòng cảnh sát PCCC số 2 mở 4 lớp tập huấn, tuyên truyền phổ biến kiến thức về PCCC với 282 người tham gia. Duy trì hoạt động của 22 mô hình điển hình tiên tiến về PCCC. Ban CHQS huyện mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho 98 đồng chí, kết quả đạt khá. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phú Xuân năm 2017 đạt loại Giỏi.
Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Công an - Quân sự - Phòng cảnh sát PCCC đảm bảo đồng bộ, kịp thời, hiệu quả; chủ động nắm tình hình người nước ngoài, tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh doanh nghiệp, những vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của huyện; Đảm bảo an ninh chính trị trật tự ATXH các dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn; vận động quần chúng tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân.

(Trung tâm VH - TT - TT huyện Bình Xuyên)

30/09/2017
Toan_canh_hoi_keo_song_1