Tin kinh tế

Lãnh đạo huyện Bình Xuyên thăm quan mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Phú Xuân

Sáng ngày 25/9/2017, Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên đã đi thăm quan các mô hình sản xuất nông nghiệp của Hợp tác xã Nông nghiệp Nhân Lý, xã Phú Xuân. Cùng đi có lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Mô hình lúa giống mới Kim Cương được triển khai với 15ha.

Tới thăm và động viên bà con xã viên đang thu hoạch trên cánh đồng triển khai mô hình trồng giống lúa Kim Cương, phó Chủ tịch UBND huyện vui mừng trước không khí lao động khẩn trương, phấn khởi của bà con. Vụ mùa 2017, Hợp tác xã nông nghiệp Nhân Lý gieo trồng 90ha giống lúa Thiên ưu 8; 50ha giống lúa RVT và thí điểm 15ha giống lúa mới Kim Cương. Theo đánh giá của bà con xã viên, lúa sau khi thu hoạch đạt năng suất 70 tạ/ha, giá thu mua thóc tươi sau thu hoạch là 6.800đồng/kg, cao hơn so với các giống lúa hiện đang gieo cấy.

Thăm mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng với các giống ngô biến đổi gen, hoa cúc, hoa hồng và các cây rau màu như: dưa chuột, mướp đắng,… của Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Nhân Lý, đoàn đánh giá đây là mô hình tốt cần nhân rộng và phát huy.

Qua buổi thăm quan các mô hình nông nghiệp của xã Phú Xuân, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc bà con nơi đây mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao giá trị sản xuất trên cùng diện tích canh tác, tiết kiệm ngày công lao động và chi phí sản xuất. Đồng chí mong muốn bà con tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, đưa các giống cây trồng cho năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, nâng cao đời sống cho người nông dân.

25/09/2017
Toan_canh_hoi_keo_song_1