Tin kinh tế

Bình Xuyên kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn

Chiều ngày 21/8/2017, đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm thú y huyện đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thị trấn Gia Khánh.

  

Đoàn kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc trên tại Thị trấn Gia Khánh.

 

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 84 cơ sở giết mổ gia súc gia cầm. Trong đó, 6 cơ sở xếp loại A, 2 cơ sở xếp loại B và 76 cơ sở xếp loại C. Bên cạnh các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm quy mô vừa thì có nhiều cơ sở giết mổ có quy mô nhỏ lẻ, tự phát trong các khu dân cư. Kiểm tra tại 2 cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn thị trấn Gia Khánh, các cơ sở này đều được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở và những người tham gia giết mổ gia súc đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo các chủ cơ sở, nguồn nguyên liệu được mua trực tiếp từ người chăn nuôi quanh vùng và thực phẩm sau khi giết mổ, sơ chế được cung cấp cho các chợ, các bếp ăn tập thể tại công ty, trường học và các quán hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn. Nguồn nước phục vụ giết mổ là nguồn nước giếng khoan tại gia đình. Nước thải tại các cơ sở giết mổ được xử lý qua hầm bioga trước khi tiêu thải.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về lĩnh vực giết mổ gia súc, gia cầm, các quy định về vệ sinh ATTP.

Quá trình kiểm tra, nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện để có giải  pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, đảm bảo cung ứng nguồn thực phẩm an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng. Đồng thời, để các ngành chức năng của huyện phân loại, đánh giá và kiểm soát hoạt động của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, có biện pháp xử lý đối với các cơ sở không đủ điều kiện hoạt động.

Nguyễn Hoan
(Đài TT Bình Xuyên)
22/08/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images