Thời sự tổng hợp

Ban dân vận Tỉnh ủy Tập huấn công tác tôn giáo năm 2017

Sáng ngày 2/8/2017, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Bình Xuyên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2017. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Quang Hà – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận cùng 200 học viên là: tổ trưởng, tổ phó tổ dân vận, trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố; Hội đồng giáo xứ, ban hành giáo họ, chức sắc, chức việc tôn giáo và một số cốt cán tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện.

  

Tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2017.

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời gian qua, công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã tạo được sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác tôn giáo được nâng lên. Để buổi tập huấn  đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị, các học viên chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của lớp học, bố trí thời gian, công việc khoa học để hoàn thành nhiệm vụ học tập. Đồng chí cũng mong muốn tại lớp tập huấn các học viên chủ động trao đổi và thảo luận với giảng viên về các tình huống nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày để công tác dân vận, tôn giáo tại cơ sở đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Phó Ban dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

 

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh truyền đạt các nội dung về Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với tôn giáo, công tác vận động chức sắc, quần chúng tín đồ tôn giáó; Tôn giáo và công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo; những quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về dân tộc, tôn giáo; một số nội dung, biện pháp công tác dân vận của hệ thống chính trị ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo; lực lượng cốt cán và công tác xây dựng lực lượng cốt cán trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc… Bên cạnh đó, hội nghị giành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn ở cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo từ huyện tới cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ của tôn giáo trong tình hình mới; có cách nhìn nhận đúng đắn về tầm quan trọng trong công tác vận động quần chúng và đủ sức giải quyết các vụ việc phức tạp nảy sinh ngày từ cơ sở./.

 

Nguyên Vũ – Đài TT Bình Xuyên

02/08/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images
anh Binh Xuyen 4