Thời sự tổng hợp

Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giai đoạn 2012 – 2017

Chiều ngày 31/7/2017, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 – 2017 tại thị trấn Gia Khánh. Dự và chỉ đạo có lãnh đạo Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – HUV - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN và Công an huyện.

 

Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01

 

Trong 5 năm qua, lực lượng công an và Hội LHPN thị trấn Gia Khánh đã tăng cường phối hợp trong công tác “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, tạo phong trào rộng lớn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, được sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự. Bên cạnh việc tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt, lực lượng Công an, Hội LHPN phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền kiến thức phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma tuý, phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, biện pháp quản lý người phạm tội tại cộng đồng,… Duy trì hoạt động thường xuyên của câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; 14 mô hình “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và củng cố hoạt động của 93 tổ liên gia tự quản. Phát động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phát hiện tố giác tội phạm và cung cấp nhiều tin báo có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra thành công nhiều vụ án được dư luận đánh giá cao. Công tác cảm hoá, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng được triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Trao giấy klhen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết


Để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01, thời gian tới, Hội LHPN và Công an thị trấn xác định: tiếp tục thực hiện tốt yêu cầu của Nghị quyết liên tịch gắn với triển khai thực hiện chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới; Nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên phụ nữ về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống ma tuý, phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em. Nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.
 Hội nghị đã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2012 - 2017.

 


Nguyễn Hoan
(Đài TT Bình Xuyên)

01/08/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images
anh Binh Xuyen 4