Tin An ninh quốc phòng

Lực lượng vũ trang huyện Bình Xuyên đẩy mạnh công tác huấn luyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Xác định công tác xây dựng, huấn luyện lực lượng vũ trang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm không ngừng nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ. Thời gian qua, bằng những phương thức và cách làm riêng của mình Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã có nhiều chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện SSCĐ của cả lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

  

Ban CHQS xã Thiện Kế  triển khai nhiệm vụ huấn luyện.

 

Để công tác huấn luyện đi vào nền nếp, hiệu quả, Đảng ủy, Ban CHQS huyện thường xuyên quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ hiểu rõ yêu cầu, nhiệm vụ công tác huấn luyện chiến đấu và xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm xây dựng đơn vị nề nếp, chính quy, vững mạnh toàn diện.

Lực lượng vũ trang huyện luôn gắn việc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện với phong trào thi đua quyết thắng, tạo phong trào thi đua sôi nổi từ huyện đến cơ sở.

Do triển khai đồng bộ và toàn diện các biện pháp công tác nên chất lượng huấn luyện SSCĐ và khả năng tác chiến của các lực lượng đã không ngừng được nâng cao. Hàng năm, Ban CHQS huyện luôn hoàn thành 100% nội dung chương trình huấn luyện cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, với quân số tham gia huấn luyện đạt 100%, kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện 100% đạt yêu cầu; Hoàn thành 100% nội dung chương trình, thời gian huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ với quân số đạt 98%, kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi.

Buổi huấn luyện bắn đạn thật.

 

Trong quá trình tổ chức huấn luyện cho các lực lượng, cơ quan quân sự các cấp đã tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho các đối tượng theo đúng chỉ lệnh, mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, bám sát phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, vững chắc” và “thiết thực, hiệu quả, chất lượng”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế, lấy thực hành là chính. Thường xuyên phối hợp tổ chức các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ và diễn tập chiến đấu trị an sát thực tế địa phương, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn.

Trong thời gian tới, Ban CHQS huyện Bình Xuyên tiếp tục chỉ đạo các đơn vị làm tốt việc xây dựng kế hoạch, biên soạn giáo án, chuẩn bị và phân công cán bộ phụ trách, tổ chức kiểm tra các nội dung đã huấn luyện, tăng cường huấn luyện và duy trì nghiêm việc thực hiện điều lệnh trong toàn lực lượng. Đó là cơ sở quan trọng trong việc làm tốt nhiệm vụ huấn luyện, giúp cho mỗi cán bộ chiến sĩ đảm bảo đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện công tác huấn luyện lên một bước mới, tạo cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, trình độ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Hoan
(Đài TT Bình Xuyên)
27/06/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images
anh Binh Xuyen 4