Tin kinh tế

Ngân hàng chính sách xã hội huyện bình Xuyên giải ngân trên 700 triệu đồng tại xã Sơn Lôi

Nhằm tạo điều kiện cho các hộ gia đình được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, sáng ngày 24/2/2017, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bình Xuyên tiến hành giải ngân chương trình cho vay của hộ nghèo, hộ thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường cho 36 hộ trên địa bàn xã Sơn Lôi với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

 Trong đợt giải ngân này, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức giải ngân vốn vay cho 4 hộ nghèo, 2 hộ thuộc diện mới thoát nghèo và 30 hộ vay nằm trong chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường. Theo đó, mức cho vay đối với hộ thoát nghèo tối đa là 50 triệu đồng, hộ nghèo là 30 triệu đồng. Lãi suất cho vay với hộ nghèo là 6,6%/năm, hộ thoát nghèo là 8,25%/năm. Thời gian hoàn vốn tối đa là 3 năm. Dự án nước sạch, vệ sinh môi trường, mỗi hộ được vay 12 triệu đồng, lãi suất 9,0%/năm. Thời gian hoàn vốn tối đa là 5 năm.

Cán bộ tín dụng ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân vốn cho các hộ vay

Với nguồn vốn này sẽ giúp các hộ gia đình đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống; khoan giếng, xây dựng nhà vệ sinh, xây hầm Bioga, góp phần bảo vệ môi trường.
Được biết hiện nay, tổng dư nợ qua các tổ chức chính trị xã hội và cá nhân trực tiếp vay của xã Sơn Lôi nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt gần 21 tỷ đồng với trên 850 hộ được vay vốn. Nhìn chung các hộ vay đều sử dụng đồng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Nhiều hộ đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.
 
Nguyễn Hoan
(Đài TT Bình Xuyên)
 
24/02/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images