Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Tổ Covid cộng đồng tích cực tham gia phòng, chống dịch

Không quản ngày đêm, các Tổ Covid cộng đồng tại các địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, giám sát trong công tác phòng, chống dịch góp phần kiềm chế dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

 

 

Các lực lượng tham gia trực chốt kiểm soát dịch Covid 19

 

Huyện Bình Xuyên hiện có 135 thôn, tổ dân phố với 36.697 hộ gia đình. Xác định là địa bàn giáp danh với 2 Thành phố của Tỉnh là Vĩnh Yên và Phúc Yên; đường Quốc lộ chạy qua, có nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp… Nếu không kiểm soát tốt tình hình thì nguy lây nhiễm dịch bệnh vào địa bàn là rất cao.

Ngay từ khi kích hoạt 149 Tổ liên gia tự quản tham gia trong phòng, chống dịch Covid-19 với 1.046 người tham gia (gồm: Bí thư Chi bộ 131 người, Trưởng thôn 119 người, trưởng ban công tác Mặt trận 51 người, Công an viên 90 người, nhân viên y tế thôn 131 người, thành phần khác 524 người), Tổ trưởng các Tổ Covid cộng đồng đã phân công các thành viên của Tổ triển khai thực hiện các nhiệm vụ của tổ. Thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ di biến động của từng hộ dân, phát hiện các trường hợp từ địa phương khác hoặc từ vùng dịch vào địa bàn đề nghị khai báo y tế, cách ly theo quy định; Quản lý chặt chẽ số nhà trọ và số người trọ trên địa bàn xã, thị trấn, thực hiện ký cam kết đến các hộ gia đình. Các thành viên Tổ phòng, chống Covid cộng đồng của các địa phương phối hợp với các Tổ liên gia tự quản không quản vất vả, hằng ngày đi đến từng gia đình nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, các Tổ Covid cộng đồng thực sự là “cánh tay nối dài” phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho người dân chấp hành nghiêm các quy định để cùng nhau ngăn chặn, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Mai Oanh

09/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)