Phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng chống Covid-19”

Sáng 7/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bình Xuyên phát động phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng chống Covid-19”.

Quang cảnh hội nghị

Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện; ThượngTrần Văn Nam – Phó trưởng Công an huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng chống Covid-19” được phát động nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn, ra sức thi đua, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đ.c Nguyễn Ngọc Bộ - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phong trào thi đua thực hiện 4 nhiệm vụ “2 xây, 2 chống” là xây dựng ý thức tự giác chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế và thông điệp 5K, 5T của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đến 100% hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh; xây dựng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong điều kiện dịch bệnh để vượt qua đại dịch; chống vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; chống để lọt người ở tỉnh ngoài, nhất là người ở những tỉnh có dịch vào địa bàn dân cư mà không được kiểm soát, cách ly y tế kịp thời.

Đ.c Nguyễn Ngọc Bộ - Phó chủ tịch UBND huyện chứng kiến các xã, thị trấn ký giao ước thi đua

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Bộ kêu gọi và phát động mọi người dân trong huyện, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan, tổ chức đoàn thể ở cơ sở hưởng ứng, gương mẫu đi đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn chỉ đạo phát huy vai trò nòng cốt của các tổ chức đoàn thể ở cơ sở, Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản, lực lượng Công an, Quân sự, y tế phối hợp chặt chẽ, tăng cường nắm bắt tình hình, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tham gia các hoạt động đông người, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; phát huy sức mạnh toàn dân tham gia chống dịch Covid -19 nhằm ngăn chặn, đẩy lùi không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Mỗi người dân là một chiến sĩ, kịp thời phát hiện các trường hợp từ địa phương khác, nơi khác vào khu dân cư, tổ dân phố mà không khai báo. Tuyên truyền, nhân rộng các điển hình, tấm gương tiêu biểu, cổ vũ, lan tỏa những giá trị nhân văn, tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng, tiếp thêm sức mạnh, truyền cảm hứng và niềm tin tất thắng vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Nguyên Vũ

07/09/2021