Thời sự tổng hợp

Đại hội Hội Chữ thập đỏ thị trấn Thanh Lãng lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 8/9/2021, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Thanh Lãng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND - UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị trấn Thanh Lãng cùng 57 đại biểu đại diện cho hơn 428 hội viên trong toàn thị trấn. Đại hội diễn ra trong tình hình đảm bảo công tác phòng, chống Covid – 19.

 

Quang cảnh Đại hội

 

Hội chữ thập đỏ thị trấn có 17 chi hội, trong đó có 11 chi hội nông thôn và 06 chi hội trường học với số hội viên là 428 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao của các cấp từ huyện đến cơ sở, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể BCH Hội CTĐ thị trấn, trên cơ sở bám sát các chủ trương chỉ đạo của cấp trên và Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, Hội chữ thập đỏ thị trấn đã có nhiều hoạt động tích cực, phát huy nội lực dân chủ, sáng tạo đổi mới nội dung phương thức hoạt động, công tác hội và phong trào Hội chữ thập đỏ ngày càng đa dạng, phong phú góp phần tích cực vào việc giải quyết các vấn đề ở địa phương. Quá trình công tác và hoạt động luôn nhận được sự quan tâm phối hợp của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể.

 

Đ.c Nguyễn Thị Hảo - Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn khai mạc Đại hội

 

Ban chấp hành khoá mới chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo huyện và địa phương

 

Thông qua các hoạt động, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu cho công tác nhân đạo, từ thiện, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Từ các kết quả công tác, Hội CTĐ thị trấn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị của thị trấn Thanh Lãng hàng năm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, nổi bật là công tác nhân đạo, cứu trợ xã hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức nhiều đợt tặng quà, thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật được 631 suất quà trị giá trên 220 triệu đồng; cứu trợ, giúp đỡ được 17 hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên được 182 triệu đồng, vận động ủng hộ quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid – 19 được 63 triệu đồng. phối hợp với Trạm y tế thị trấn khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 152 lượt người là hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân da cam, gia đình chính sách và người khuyết tật… 

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội CTĐ thị trấn phấn đấu tăng số hội viên hoạt động lên 30% so với đầu nhiệm kỳ; mỗi năm giới thiệu từ 2-3 địa chỉ nhân đạo; tập huấn cho 100% cán bộ hội; thu hội phí đạt 100%...

Tại Đại hội đã biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ thị trấn Thanh Lãng khóa V nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 13 đồng chí; và bầu Đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Nguyên Vũ

08/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)