Thường trực Huyện ủy Bình Xuyên đánh giá tiến độ thực hiện các nội dung cam kết về 1 số chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021

Chiều ngày 2/8/2021, Thường trực Huyện ủy Bình Xuyên tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 BTV Huyện ủy đã cam kết với BTV Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngà - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đ.c Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Thực hiện Quyết định của BTV Tỉnh ủy về giao một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 cho các Huyện ủy, Thành ủy, BTV Huyện ủy Bình Xuyên đã ban hành quyết định về giao chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 cho UBND huyện và các ban, ngành, MTTQ huyện.

Tại hội nghị, thường trực Huyện ủy đã nghe từng đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung đã cam kết. Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 3 dự án trọng điểm BTV Tỉnh ủy giao gồm: Các dự án khu đô thị phía Bắc hồ Sáu Vó; Dự án Khu công nghiệp Bá Thiện 2; Dự án Cảng cạn Logistics ICD, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng theo đúng quy trình. Đối với 19 dự án BTV Huyện ủy giao, đã thực hiện xong 2 dự án, tạm ứng chi trả tiền xong 6 dự án. Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện tốt, không để phát sinh khiếu kiện tố cáo đông người và giải quyết xong 3/4 đơn khiếu nại tố cáo của công dân. Việc đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ họp trực tuyến tại 1 điểm cầu cấp huyện và 13 điểm cầu xã, thị trấn đã thực hiện xong, đáp ứng nhu cầu thực tế. Việc xử lý các tồn tại về đất đai được UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn tích cực thực hiện. Chỉ đạo xã Phú Xuân, Quất Lưu, Hương Sơn, Thiện Kế và thị trấn Đạo Đức xử lý dứt điểm 21 trường hợp vi phạm. Từ ngày 1/1/2021 đến 25/5/2021 đã phê duyệt giao đất dịch vụ cho 72 trường hợp, cấp GCNQSDĐ dịch vụ cho 112 trường hợp. Đối với 368 vụ tồn đọng vi phạm đất đai cũ đã xem xét xử lý, giải quyết 91 trường hợp.

Thực hiện chỉ tiêu phát triển tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2021, Ban tổ chức Huyện ủy đã hoàn thiện hồ sơ kết nạp đảng viên mới cho 75/180 đảng viên; chỉ đạo thị trấn Bá Hiến thành lập 1 tổ chức cơ sở Đảng và đang tiếp tục hướng dẫn đảng ủy các xã, thị trấn thành lập tổ chức cơ sở Đảng mới đảm bảo chỉ tiêu đã cam kết.

Với 2 nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký thực hiện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện 10 mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Việc triển khai các mô hình bước đầu đạt hiệu quả tích cực, tạo sự lan tỏa rộng rãi. Việc tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng được triển khai nghiêm túc, có chất lượng.

Kết quả giải quyết vướng mắc đối với đất quốc phòng, công trình quốc phòng trên địa bàn huyện được thực hiện đảm bảo tiến độ. Đối với vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng dự án căn cứ chiến đấu AV-05 thuộc địa bàn thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ, BCH Quân sự huyện đang phối hợp với phòng tài nguyên môi trường huyện và UBND xã Trung Mỹ hướng dẫn các hộ dân thực hiện quy trình đề nghị cấp đất giãn dân theo đúng quy định. Đối với thao trường tổng hợp, căn cứ hậu phương của huyện, thuộc địa bàn thôn Gia Khau, xã Trung Mỹ tạm dừng tiến độ triển khai thi công, tổ công tác của BCH quân sự huyện đã gặp gỡ, đối thoại, giải đáp thắc mắc của người dân và đề nghị cơ quan chức năng đo vẽ lại, xác định cụ thể diện tích của các hộ dân để bồi thường giải phóng mặt bằng, tiếp tục triển khai dự án. Đối với dự án xây dựng căn cứ chiến đấu của huyện tại thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ, đoàn khảo sát của Bộ tham mưu Quân khu 2 đã tiến hành trinh sát thực địa, kết luận vị trí xây dựng, đang tiến hành lập hồ sơ phê duyệt quy hoạch trình Tư lệnh quân khu phê duyệt.

Đối với những khó khăn vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trung yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại để người dân hiểu và thấy được lợi ích của việc xây dựng các công trình, dự án, từ đó, tích cực đồng tình, ủng hộ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ban, ngành, cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện đảm bảo tiến độ các nội dung đã cam kết. Triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vừa triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã ký cam kết với BTV Huyện ủy trong năm 2021.

03/08/2021