Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Huyện Bình Xuyên tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Chiều ngày 29/7/2021, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

 

 

Đ.c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 

 

 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Hà Nội, địa phương tiếp giáp với Vĩnh Phúc, những ngày gần đây liên tiếp ghi nhận hàng chục ca mắc mới mỗi ngày. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các văn bản chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng chống dịch; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người ngoài tỉnh ra vào địa bàn. Bên cạnh 9 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã lập thêm 3 chốt kiểm soát người ra vào địa bàn từ xã Đạo Đức và xã Phú Xuân qua huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Tổ chức cách ly y tế kịp thời đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca dương tính với Covid-19 và địa phương có dịch. Huyện đã triển khai 3 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên, đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong công tác phòng chống dịch thời gian qua, đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng chỉ ra 1 số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, yêu cầu các thành viên BCĐ huyện, BCĐ các xã, thị trấn cần tập trung đảm bảo ngăn chặn tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm dịch từ bên ngoài vào, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; Yêu cầu các tổ Covid-19 cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm, tiến hành rà soát, lập danh sách những người từ tỉnh ngoài trở về địa phương; nắm chắc số lượng người ở huyện Bình Xuyên đang lao động, làm việc tại các tỉnh có thể trở về địa phương trong thời gian tới để có biện pháp cách ly phù hợp; Rà soát các trường hợp người ngoài tỉnh hiện đang lưu trú trên địa bàn, địa phương nào chịu trách nhiệm quản lý chặt địa phương đó. Các thành viên BCĐ huyện cần thường xuyên kiểm tra hoạt động tại các chốt cũng như địa bàn được phân công phụ trách; Siết chặt công tác khai báo y tế, đặc biệt đối với người ra vào các cơ quan, đơn vị; Tăng cường tuyên truyền các quy định phòng, chống dịch, nâng cao ý thức công dân trong chủ động khai báo, cách ly. Tập trung cao độ, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân dân và thực hiện mục tiêu kép.

Nguyễn Hoan

 

29/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)