Thời sự tổng hợp

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bình Xuyên lần thứ 6, khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 14/7/2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bình Xuyên khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 6. Đồng chí Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Đ.c Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Kết quả công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 trên tất cả các lĩnh vực, song Huyện uỷ Bình Xuyên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện đạt nhiều kết quả quan trọng. Chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo chất lượng, cơ cấu, thành phần đề ra, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao. Kinh tế tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá với tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt trên 78.548 tỷ đồng, tăng 45,79% so với cùng kỳ. Thu ngân sách ước đạt trên 1.092 tỷ đồng, tăng 105% so với cùng kỳ, đạt 135% dự toán năm. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm, thực hiện tốt, an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, đời sống của nhân dân được duy trì ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng thực hiện nghiêm túc. Từ đó, từng bước thiết lập kỷ luật, kỷ cương, góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và chủ động khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mỗi tập thể, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, phát triển đội ngũ đảng viên giai đoạn 2021-2025. Phấn đấu, mỗi năm Đảng bộ huyện kết nạp mới từ 150 – 180 đảng viên trở lên, trong đó, mỗi chi bộ thôn, tổ dân phố kết nạp ít nhất 1 đảng viên mỗi năm. Đánh giá xếp loại hàng năm, có từ 90% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và từ 80% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể phải tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và xã Phú Xuân tích cực vào cuộc, thực hiện hiệu quả công tác dồn thửa đổi ruộng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ tiêu trong công tác phát triển đảng viên, giải phóng mặt bằng các dự án và giải quyết vi phạm về đất đai. Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị trong năm 2021.

Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Lôi được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã tổ chức trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Lôi vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

14/07/2021