Thời sự tổng hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Bình Xuyên

Sáng ngày 9/7/2021, Đoàn kiểm tra số 1 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh do đồng chí Vũ Việt Văn - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc chấp hành các Nghị quyết, kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Bình Xuyên. Cùng dự buổi kiểm tra có đồng chí Phạm Hồng Thu – Phó Chánh thanh tra Tỉnh – phó trưởng đoàn kiểm tra; đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Đồng chí Vũ Việt Văn - UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Bình Xuyên

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch Covid-19, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bình Xuyên đã ban hành gần 200 văn bản chỉ đạo đến các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, UBND các xã, thị trấn để triển khai thực hiện. Công tác thường trực phòng chống dịch được huyện duy trì theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh. Chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành điều tra, rà soát, giám sát nghiêm đối với các trường hợp cách ly y tế và cách ly điều trị theo đúng quy định. Huyện đã thành lập 2 cơ sở cách ly tập trung với quy mô 300 giường; Tiến hành lấy 4.561 mẫu thực hiện xét nghiệm RT-PCR và Test nhanh kháng nguyên cho 2.553 ca. Triển khai 2 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 1.047 người thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên, đảm bảo an toàn, đúng quy định; toàn huyện thành lập 146 tổ Covid cộng đồng với 1.045 người tham gia.

UBND các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thời gian tới, huyện Bình Xuyên tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Kịp thời rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương; chấn chỉnh kịp thời đối với các đơn vị có biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch. Yêu cầu các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thông báo cho toàn bộ công nhân đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp là người của các địa phương đang có dịch tạm thời không trở về công ty làm việc; nếu trở lại phải có giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú đã hoàn thành cách ly, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian 3 ngày, khai báo y tế đủ điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách đăng ký tiêm vắc xin phòng chống dịch theo quy định.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao, do vậy, huyện Bình Xuyên phải luôn sẵn sàng các phương án phòng chống dịch bệnh; ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh công tác rà soát, phát hiện, theo dõi kịp thời các trường hợp từ các ổ dịch trong cả nước về địa phương; quản lý chặt chẽ các công dân đã hoàn thành cách ly tập trung đang tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Đồng chí yêu cầu trong thời gian 15 ngày, đoàn kiểm tra đánh giá ưu nhược điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

09/07/2021