Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Ngành giáo dục Bình Xuyên triển khai dạy và học trực tuyến cho học sinh

Do dịch bệnh Covid-19 nên việc dạy - học trực tuyến qua mạng internet là phương pháp tối ưu nhất để các thầy giáo, cô giáo các trường trên địa bàn huyện Bình Xuyên truyền tải kiến thức cho học sinh các bậc học. Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-SGDĐT ngày 18/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc về việc triển khai tổ chức dạy - học trực tuyến cho các cấp học trên địa bàn tỉnh, để việc tổ chức triển khai dạy học trực tuyến qua truyền hình, Internet có hiệu quả và thống nhất cho các cấp học, bậc học trên địa bàn. Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS gửi lịch học và thời khóa biểu về việc tổ chức triển khai việc dạy - học cho học sinh tại nhà theo hình thức trực tuyến.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng phòng GD huyện chia sẻ với phóng viên

 

 

Rút kinh nghiệm triển khai năm 2020, cơ sở vật chất phục vụ dạy học trực tuyến ở các nhà trường và gia đình được quan tâm, đầu tư hơn; trình độ ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên được nâng lên giúp cho việc triển khai dễ dàng hơn. Hiện nay, có 31/31 trường tiểu học, THCS,  liên cấp Tiểu học và THCS đủ điều kiện tổ chức dạy học trực tuyến. Toàn huyện có 13.408/14.609 học sinh TH&THCS tham gia học trực tuyến = 91,78%; riêng bậc học Mầm non ngành giáo dục & ĐT huyện khuyến khích giáo viên quay video gửi cho phụ huynh học sinh. Thời gian thực hiện học trực tuyến được bắt đầu từ ngày 22/2/2021 cho đến khi học sinh trở lại học bình thường.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường  - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Để việc triển khai tổ chức dạy - học trực tuyến trên địa bàn có hiệu quả, Phòng GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, nội dung dạy học để tổ chức triển khai hiệu quả; hướng dẫn các trường xây dựng kế hoạch phù hợp dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường; phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, phụ huynh học sinh, các đoàn thể của trường và tổ chức, đoàn thể ở địa phương để hỗ trợ, quản lý, giám sát học sinh học tập. Tăng cường trao đổi thông tin hai chiều giữa giáo viên và học sinh thông qua các công cụ hỗ trợ để đánh giá mức độ nắm bắt kiến thức; phối hợp và áp dụng linh hoạt các hình thức dạy học qua Internet, truyền hình, giao bài trực tiếp; cung cấp địa chỉ các nguồn tài liệu thảm khảo, quay video bài giảng gửi cho học sinh để đảm bảo 100% học sinh được học tập, kiểm tra, đánh giá thường xuyên theo khung kế hoạch học tập (Bài mới của học kỳ 2 bắt đầu học từ ngày 22/2/2021).

Với hình thức học trực tuyến, hy vọng rằng ngành giáo dục và đào tạo huyện sẽ góp phầnnâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, thực hiện hiệu quả trong việc phòng, chống dịch Covid-19 và đây cũng là một trong những giải pháp linh hoạt, quan trọng để giúp học sinh ôn luyện kiến thức, từ đó từng bước làm quen với phương pháp học mới trong thời gian nghỉ học./.

Nguyên Vũ

 

25/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)