Huyện ủy tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Tân Sửu 2021

Sáng 20/1/2021, Huyện ủy tổ chức gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ nguyên lãnh đạo, quản lý, cán bộ lão thành cách mạng nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Duy Thiêm – UVBTV HU, Phó chủ tịch HĐND huyện; Trần An – UVBTV HU, Chủ nhiệm UBKT; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Đ.c Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy thông tin nhanh về tình hình phát triển KT-XH của năm 2020

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy báo cáo những kết quả nổi bật về KT – VH – XH năm 2020 trên địa bàn huyện đến các đại biểu. Năm 2020 là một năm đặc biệt: khi xã Sơn Lôi là nơi đầu tiên trong cả nước có ca mắc Covid-19 và cũng là điểm sáng, là bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch; Việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, thực hiện các chính sách an sinh xã hội; Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025; an ninh trật tự được giữ vững tạo niềm tin, nguồn lực và động lực mới để Bình Xuyên vững bước vào nhiệm kỳ mới.

Theo đó, tốc trưởng kinh tế huyện tuy không đạt kế hoạch đề ra, nhưng vẫn tiếp tục duy trì nhịp độ tăng trưởng so với cùng kỳ 2019. Tổng giá trị sản xuất tính theo giá hiện hành ước đạt 121 nghìn tỷ đồng, tăng 9,29% so với cùng kỳ; cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch mạnh, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng chiếm 94,7%; công tác thu chi ngân sách được kiểm soát chặt chẽ theo quy định, đáp ứng các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 1.000 tỷ đồng, đạt 112,6% kế hoạch…

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện sẽ tập trung triển khai và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị đầu tư, phối hợp hiệu quả giữa các cấp, các ngành và các địa phương, giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy giải ngân nguồn vốn; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thực hiện tốt công tác GPMB các dự án trọng điểm; tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường; triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách giảm nghèo, giải quyết việc làm, chính sách đối với các đối tượng yếu thế trong xã hội; thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; tiếp tục chủ động phòng, chống dịch Covid 19 và dịch bệnh mới phát sinh; sắp sếp, kiện toàn bộ máy bảo đảm tinh gọn, hiệu quả….

Gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Tân Sửu 2021

Trước thềm tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy mong muốn với tâm huyết, tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm của mình, Mẹ Việt anh hùng, các cán bộ nguyên lãnh đạo, quản lý và lão thành cách mạng thường xuyên quan tâm, động viên và có những ý kiến đóng góp giúp Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đề ra nhiều giải pháp, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Bình Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững./.

Nguyên Vũ

20/01/2021