Huyện Bình Xuyên phát động phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư Sáng- Xanh – Sạch – Đẹp

Sáng 18/12/2020, tại thôn Hiệp Thuận, xã Thiện Kế, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Lễ phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư Sáng - Xanh – Sạch – Đẹp”. Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngà – PBT Thường trực Huyện ủy; Đỗ Quang Hà - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo, Chủ tịch MTTQ 13 xã, thị trấn trong huyện.

MTTQ các xã, thị trấn ký giao ước trong thực hiện phong trào

Để hưởng ứng Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư Sáng - Xanh – Sạch – Đẹp”, đồng chí Đỗ Quang Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy,Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện đã phát động phong trào đến toàn thể các khu dân cư trên địa bàn huyện với một số nội dung cụ thể như: Tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm ở các khu dân cư; tổ chức thu gom rác thải và xử lý chất thải đảm bảo vệ sinh môi trường; vận động nhân dân trồng cây xanh, cây cảnh, đường hoa tạo cảnh quan môi trường Xanh – Sạch – Đẹp;  vận động nhân dân lắp đặt điện chiếu sáng ở đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự, khuyến khích việc lắp đặt camera an ninh tại một số tuyến đường, ngõ, xóm…

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Ngà – PBT Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự đồng tình, tham gia hưởng ứng của mỗi người dân, mỗi hộ gia đình xã Thiện Kế. Đồng chí mong muốn, sau lễ phát động, phong trào được triển khai đồng bộ, rộng khắp ở tất cả các xã, thị trấn trên toàn huyện, mỗi khu dân cư đều có mô hình hay, cách làm sáng tạo để phát huy hiệu quả cao nhất của phong trào. Đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện, xã, thị trấn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể, các khu dân cư triển khai phong trào. MTTQ chủ trì phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, hướng dẫn các khu dân cư triển khai phong trào nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sự hưởng ứng tích cực của mỗi người dân để phong trào đạt hiệu quả cao nhất, mang lại lợi thích thiết thực cho nhân dân.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và Ủy ban MTTQ của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện ký giao ước thi đua thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu đã thăm quan thực tế mô hình thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” tại thôn Hiệp Thuận, xã Thiện Kế./.

Nguyên Vũ

18/12/2020