Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Lãnh đạo UBND huyện làm việc theo chương trình

Chiều ngày 18/11/2020, Hội Chữ thập đỏ - Hội bảo trợ người khuyết tật và trểm mồ côi huyện Bình Xuyên phối hợp với Trung ương Hội Bảo trợ NTT & TEMC Việt Nam, Hội Bảo trợ NTT & TEMC tỉnh trao tặng 50 xe lăn cho đối tượng khuyết tật trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Lê Thị Liên – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ NTT & TEMC Việt Nam; lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT & TEMC tỉnh; đại diện đơn vị tài trợ. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật huyện Bình Xuyên

 

Số xe này do Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM - Mỹ), Tổ chức trả lại tuổi thơ (GIBTK - Mỹ) và Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ. Đây là món quà nhằm động viên, khích lệ người khuyết tật, giúp họ giảm bớt khó khăn trong đi lại, tiếp tục hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm, tài trợ của các Tổ chức nhân đạo từ thiện đối với địa phương nói chung và người khuyết tật vận động trên địa bàn huyện nói riêng.  Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các tổ chức nhân đạo sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các đối tượng người khuyết tật, qua đó động viên các đối tượng cùng cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; các gia đình chăm sóc, động viên người thân là người khuyết tật vượt qua mặc cảm, tiếp tục nỗ lực vươn lên, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và xây dựng gia đình văn minh, tiến bộ.

Tại buổi trao tặng, người khuyết tật và người thân đã được hướng dẫn cách sử dụng xe lăn và các thao tác tháo lắp thông thường./.

Nguyễn Hoan

18/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)