Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020)

Sáng ngày 13/11/2020, Ủy ban MTTQ huyện Bình Xuyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Bùi Hữu Hưng - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Hùng - PBT, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Duy Thiêm - UVBTV HU, PCT HĐND huyện; các đồng chí Nguyên là chủ tịch UB MTTQ qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí là chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

 

Đồng chí Bùi Hữu Hưng - PCT MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng buổi lễ

 

Đồng chí Nguyễn Minh Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng buổi lễ

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cách đây 90 năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh cách mạng trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

 

Đồng chí Đỗ Quang Hà đọc diễn văn ôn lại truyền thống mặt trận dân tộc Việt Nam

 

Hòa cùng chặng đường lịch sử của quê hương, MTTQ Việt Nam huyện Bình Xuyên đã sớm được tổ chức và không ngừng củng cố, phát triển. Đặc biệt, trong hơn 20 năm qua, MTTQ huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vì người nghèo” ngày càng lan tỏa và có ảnh hưởng sâu sắc, góp phần tích cực vào giải quyết các vấn đề xã hội. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội. Công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tổng hợp và phản ánh ý kiến của cử tri và Nhân dân cũng được MTTQ các cấp trong huyện duy trì nền nếp, bảo đảm khách quan, trung thực. Công tác tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử có những cải tiến về nội dung và hình thức.

Đại diện các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBMTTQ huyện qua các thời kỳ và đại diện cán bộ Mặt trận cơ sở đã phát biểu bày tỏ lòng tự hào về truyền thống của MTTQ Việt Nam cũng như mong muốn đẩy mạnh các chương trình công tác và các phong trào do MTTQ huyện phát động, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của MTTQ các cấp trong huyện thời gian qua đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.  Để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp đổi mới, góp phần xây dựng huyện Bình Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, đồng chí  Bí thư Huyện ủy đề nghị Mặt trận các cấp trong huyện cần tiếp tục phát huy vai trò củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tập hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất cao trong thực hiện các Nghị quyết của Đảng và các mục tiêu KT-XH trên địa bàn./.

 

 

Nguyên Vũ

 

13/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)