Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Hội nông dân huyện Bình Xuyên gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Sáng ngày 9/10/2020, Hội Nông dân huyện Bình Xuyên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân. Tới dự có các đồng chí: Bùi Thị Hương Giang - Phó Chủ tịch thường trực Hội nông dân tỉnh; Nguyễn Minh Trung - Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Trung - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng buổi lễ 

 

Những năm qua, cùng với sự phát triển của phong trào nông dân cả nước, hoạt động các cấp hội nông dân huyện Bình Xuyên đã đạt nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đến nay, toàn huyện có 16.744 hội viên nông dân. Tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, nông dân trong huyện đã góp tiền của, hiến đất, đóng góp ngày công lao động tham gia xây dựng các công trình nông thôn mới. Với những đóng góp tích cực của các cấp hội nông dân, huyện Bình Xuyên đã hoàn thành chương trình xây dựng NTM và được công nhận huyện nông thôn mới năm 2015.  

Các cấp hội tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với sản xuất an toàn, giữ gìn và bảo vệ môi trường. Đến nay, toàn huyện có 127 hộ hội viên được vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân, 3.170 hộ được vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, 528 hộ vay vốn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn. Từ các nguồn vốn vay giúp các hộ dân có điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống. Thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” các cấp hội nông dân đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ về nguồn vốn, khoa học kỹ thuật, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm...Đến nay, toàn huyện có trên 2.100 hội viên được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp,...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Trung - Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động hội nông dân các cấp những năm qua. Đồng thời, đề nghị các cấp hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, sâu sát nông dân; kịp thời nắm bắt, đề xuất, kiến nghị với cấp ủy chính quyền, giải quyết có hiệu quả những nguyện vọng chính đáng, những vấn đề bức xúc phát sinh trong đời sống nông dân. Phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa nông dân với cấp ủy, chính quyền các cấp; Phát huy vai trò của tổ chức hội và hội viên nông dân trong phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động cụ thể, thiết thực; Tích cực vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo đảm quốc phòng an ninh, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Tham gia xây dựng hệ thống cống rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường khu dân cư; Chú trọng xây dựng tổ chức hội nông dân các cấp vững mạnh, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ hội nông dân thực sự tâm huyết, có phẩm chất, năng động xử lý các tình huống phát sinh từ cơ sở.

 

 

Đồng chí Bùi Thị Hương Giang - P.Chủ tịch Hội nông dân tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam” cho các cá nhân

 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam” cho 5 cá nhân. Hội nông dân huyện khen thưởng 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào nông dân giai đoạn 2015-2020./.

 

Nguyễn Hoan

 

10/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
IMG_0139 copy (1)
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)