Thời sự tổng hợp

Kỳ họp thứ 19 HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII: Kiện toàn các chức danh chủ chốt UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 7/9/2020, HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 19 để kiện toàn chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch và ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021; xem xét, thông qua các Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư 1 số dự án và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Duy Thiêm – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trần Thị Hằng – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ kọp. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Đông – Tỉnh ủy viên, đại biểu HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài Chính; Bùi Thị Thu Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Thị Nhung – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Trung – Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên; Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy.

Đại biểu dự kỳ họp thứ 19 HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết về miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Nguyễn Minh Trung - Bí thư Huyện ủy do chuyển vị trí công tác; tiến hành bỏ phiếu bầu ủy viên UBND huyện khóa XVIII đối với đồng chí Lưu Văn Chiến - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Lao động thương binh xã hội huyện và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Phòng giáo dục đào tạo huyện; Bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện và phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Với 100% phiếu bầu, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.đồng chí Nguyễn Ngọc Bộ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021;

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND huyện, đồng thời bày tỏ quyết tâm trên cương vị công tác mới sẽ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, kế thừa truyền thống của các đồng chí lãnh đạo đi trước, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ huyện Bình Xuyên xây dựng khối đại đoàn kết, đồng tâm, đồng sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đ.c Nguyễn Minh Trung - Bí thư HU và các Đồng chí TT HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên Nguyễn Mạnh Hùng

Đ.c Nguyễn Minh Trung - Bí thư HU và các đồng chí TT HĐND huyện tặng hoa chúc mừng P. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Bộ

Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư 10 dự án và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 cấp huyện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Duy Thiêm nhấn mạnh, việc thông qua nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 cấp huyện; kiện toàn các chức danh chủ chốt của UBND huyện có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. HĐND huyện tin tưởng, trên cương vị công tác mới các đồng chí vừa được bầu giữ các chức danh chủ chốt của UBND huyện sẽ sớm tiếp cận với công việc, tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm của mình, đoàn kết phối hợp cùng tập thể UBND huyện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND và cử tri trong huyện.

Để nghị quyết triển khai kịp thời, hiệu quả, ngay sau kỳ họp, UBND huyện cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết để các cấp, các ngành, các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án khẩn trương triển khai thực hiện lập, thẩm định và phê duyệt các dự án đầu tư theo đúng quy trình, quy định. Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn chức danh Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện theo đúng quy định./.

08/09/2020