Thị trấn Hương Canh ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Thực hiện chủ trương của UBND huyện Bình Xuyên về giải tỏa hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT, ngày 8/7/2020, Ban ATGT huyện phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng của thị trấn Hương Canh tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, chống tái lấn chiếm, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn thị trấn.

Tháo dỡ phần mái che, mái vẩy lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội huyện Bình Xuyên nói chung và thị trấn Hương Canh nói riêng đã thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đảm bảo trật tự ATGT, trật tự mỹ quan đô thị, góp phần giảm thiểu tai nạn và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn. Tuy nhiên, dọc các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Hương Canh vẫn còn tình trạng người dân lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, kinh doanh buôn bán hàng hóa; đặt biển quản cáo, làm mái che, mái vẩy, lều quán, trồng cây và xây dựng công trình trái phép trong hành lang an toàn giao thông đường bộ, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, mất an ninh trật tự, tiềm ẩn mất an toàn giao thông và nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Trong đợt ra quân, lực lượng chức năng tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, tháo dỡ phần mái che, mái vẩy vi phạm hành lang an toàn giao thông và cho các hộ kinh doanh ký cam kết không tái lấn chiếm hành lang giao thông. Theo kế hoạch việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn thực hiện xong trước 30/7/2020. Sau đó, công an thị trấn sẽ tiếp tục kiểm tra, theo dõi không để tình trạng tái lấn chiếm các hành lang đã xử lý giải tỏa.

Đợt ra quân nhằm thiết lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang ATGT đối với các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Hương Canh; xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi tập kết vật liệu, kinh doanh buôn bán hàng hóa, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông các tuyến đường. Đồng thời, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao ý thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng nếp sông văn minh đô thị.

09/07/2020