Tin kinh tế

Agribank Bình Xuyên đánh giá công tác cho vay vốn qua tổ 6 tháng đầu năm 2020 và giới thiệu sản phẩm dịch vụ

Sáng ngày 7/7/2020, Agribank chi nhánh huyện Bình Xuyên Vĩnh Phúc II tổ chức đánh giá tổng kết công tác cho vay qua tổ vay vốn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và giới thiệu sản phẩm dịch vụ Agribank. Tới dự có lãnh đạo Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện,; lãnh đạo Hội Nông dân huyện.

Đ.c Nguyễn Văn Quân - Giám đốc Agribank chi nhánh Bình Xuyên triển khai các nội dung tại hội nghị

Agribank chi nhánh huyện Bình Xuyên chính thức triển khai cho vay qua tổ từ quý III năm 2018 tại 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện thông qua 48 tổ vay vốn do hội nông dân quản lý. Dư nợ cho vay qua tổ vay vốn tại Agribank Bình Xuyên trong 6 tháng đầu năm, tính đến hết 30/6/2020 đạt 134 tỷ đồng, chiếm 10% dư nợ cho vay hộ gia đình, cá nhân toàn chi nhánh. Số tổ viên vay vốn là 894 người. Việc thu lãi, giải ngân, tỷ lệ chi trả hoa hồng được thực hiện nhanh chóng, khách quan, đúng quy trình. Mức cho vay bình quân 150 triệu đồng/ hội viên.

6 tháng cuối năm 2020, Agribank chi nhánh Bình Xuyên phấn đấu triển khai cho vay qua tổ vay vốn thêm tại 1 xã, thị trấn. Dư nợ cho vay đạt tối tiểu 160 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu dưới 0,5%, thu lãi đạt trên 98% số lãi phải thu. Phát triển các sản phẩm dịch vụ thông qua tổ vay vốn, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu thu dịch vụ năm 2020,…

Việc cho vay qua tổ vay vốn được đánh giá là 1 trong những giải pháp quan trọng về tín dụng đối với hộ gia đình và cá nhân thuộc lĩnh vực nông nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần giảm chi phí cho vay, giảm quá tải trong tín dụng hộ sản xuất khu vực nông thôn. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn và cung cấp thông tin đầy đủ về các sản phẩm dịch vụ tín dụng chi nhánh đang triển khai.

Để hình thức vay vốn thông qua tổ tín dụng đạt hiệu quả, thời gian tới Agribank chi nhánh Bình Xuyên tiếp tục vận động khách hàng tham gia tổ vay vốn; Nắm bắt nhu cầu vay vốn, tiến hành thẩm định và giải ngân kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng; Tiếp tục tập huấn cho cán bộ tín dụng, tổ trưởng tổ vay vốn về các chính sách tín dụng của Agribank thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, quy trình thành lập các tổ vay vốn; Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các sản phẩm dịch vụ do ngân hàng cung cấp như: Mở và sử dụng tài khoản thanh toán Nội – Ngoại tệ; Phát hành thẻ ATM; Thanh toán tiền điện, nước,…

08/07/2020